Ung thư thận – Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị bệnh

Ung thư thận là loại ung thư đường tiết niệu thường gặp, Trước đây, bệnh thường xảy ra ở độ tuổi từ 60-70 nhưng ngày càng được trẻ hóa. Vậy làm sao để nhận biết ung thư thận, nguyên nhân và cách điều trị ra sao?

I. Bệnh ung thư thận là gì?

Bệnh ung thư thận
Bệnh ung thư thận

Ung thư thận là ung thư có tỷ lệ mắc đứng thứ 9 ở người trưởng thành và đứng thứ 3 trong ung thư hệ tiết niệu (sau ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang) nhưng lại là ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Bệnh thường gặp ở nam giới với tỷ lệ nam/nữ = 2/1. Nhóm tuổi cao nhất bị bệnh là 60-70 tuổi. Ung thư thận rất hiếm gặp ở bệnh nhân dưới 50 tuổi.

Tuy nhiên vẫn gặp các trường hợp ung thư thận ở trẻ em. Bệnh chiếm 5% các trường hợp ung thư ở trẻ nhỏ. Lứa tuổi hay gặp nhất từ 3-4 tuổi, trong đó khoảng 1-2% có tính chất gia đình (Bệnh di truyền). Ung thư thận ở trẻ em thường kết hợp với nhiều dị tật bẩm sinh như dị tật tiết niệu, tật không mống mắt hay phì đại nửa người…

CHÈN CODE QUẢNG CÁO CỦA BẠN VÀO ĐÂY

Các giai đoạn của ung thư thận: Ung thư thận có 4 giai đoạn

Ung thư thận giai đoạn đầu: khối u vẫn nằm trong thận, chưa có các dấu hiệu lâm sàng điển hình, bệnh nhân có thể có đái máu vi thể (không nhìn được bằng mắt thường, phải xác định qua xét nghiệm) nhưng khó sờ thấy u trên lâm sàng

Ung thư thận giai đoạn 2: khối u bắt đầu phát triển nhưng vẫn khu trú trong thận. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng.

Ung thư thận giai đoạn 3: ung thư đã xâm lấn các vùng lân cận như mô quanh thận, tuyến thượng thận, các tĩnh mạch lớn

Ung thư thận giai đoạn cuối: ung thư di căn tới các bộ phận khác của cơ thể, bệnh nhân mệt mỏi, suy kiệt dần dần.

II. Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thận

U thận mới đầu ở nhu mô, khối ung thư to dần, phá vỡ bao thận và lan ra ngoài tới lớp mỡ quanh thận, xâm lấn các tạng gần như đại tràng, gan.

Ung thư tế bào thận di căn theo các đường bạch huyết và tĩnh mạch. Theo đường bạch huyết, ung thư tế bào thận di căn vào các hạch thắt lưng, động mạch chủ rồi đến các hạch sau phúc mạc, bụng, trung thất… có khi lên hạch thượng đòn, nách, cổ. Theo đường tĩnh mạch u di căn vào tĩnh mạch chủ rồi đến các hạch sau phúc mạc bụng, trung thất và xa hơn vào các tạng xa như phổi, gan, xương, thượng thận, thận bên kia, não..

Nguyên nhân, cơ chế bệnh sinh cho đến nay vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên một vài yếu tố được cho là có tác động đến sự xuất hiện bệnh.

Hút thuốc lá là một yếu tố nguy cơ gây ung thư thận, khoảng 30% nam giới và khoảng 24% nữ giới hút thuốc là bị ung thư thận. Thời gian hút thuốc càng lâu và số lượng thuốc lá tiêu thụ càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Nhiều độc tố được tìm thấy trong khói thuốc lá có thể gây tổn thương DNA của các tế bào trong đó người ta nói nhiều đến benzo (a) pyrene là chất gây tổn thương gen p53 – một gen có vai trò mã hóa cho protein p53 là một protein có vai trò bảo vệ các tế bào của cơ thể chống lại ung thư

Các cacbua hydro thơm đa vòng như 3’ – 5’ benzo – pyrene cũng được cho là có liên quan đến sự xuất hiện ung thư thận. Nhiều nghiên cứu cho thấy, công nhân một số ngành có tiếp xúc với cacbua hydro thơm đa vòng như 3’ – 5’ benzo – pyrene có tỷ lệ mắc bệnh cao như nghề in, hoá chất, nhuộm hoặc tiếp xúc với xăng dầu.

Yếu tố di truyền: bệnh có thể xuất hiện ở nhiều người trong cùng gia đình. Những người bị khuyết đoạn ở nhiễm sắc thể số 3 hoặc chuyển vị của các nhiễm sắc thể số 3 và nhiễm sắc thể số 8 cũng có tỷ lệ mắc bệnh cao.

Béo phì: người béo phì có nguy cơ bị ung thư thận cao hơn.

Bệnh thận giai đoạn cuối có lọc máu cũng có thể là nguyên nhân gây ra ung thư thận

Sử dụng thuốc giảm đau kéo dài như Paracetamol hay NSAID (ví dụ: Ibuprofen, Aspirin)

III. Triệu chứng của ung thư thận

Dấu hiệu của ung thư thận
Dấu hiệu của ung thư thận

Ung thư thận thường âm thầm và chỉ khi khối u lớn các dấu hiệu mới thể hiện rõ ra bên ngoài. Dưới đây là một số dấu hiệu âm thầm của bệnh ung thư thận mà bạn không thể bỏ qua:

 • Đi tiểu ra máu: trong nước tiểu có lẫn máu màu hồng hoặc đổi màu nhẹ. Tuy nhiên nếu lượng hồng cầu trong nước tiểu có tỷ lệ thấp thì rất khó quan sát bằng mắt, thường chỉ phát hiện ra khi phân tích nước tiểu
 • Đau vùng hông và lan rộng sau lưng: các cơn đau do các bệnh về thận thường xuất phát ở hai bên sườn và cơn đau lan rộng ra đằng sau lưng. Cơn đau có thể kéo dài hoặc đau âm ỉ.
 • Căng cứng bụng: bạn có thể cảm nhận được khối u ở thận khi áp tay lên vùng bụng. Tuy nhiên đa phần khối u nằm sâu bên trong thận và ổ bụng nên rất khó cảm nhận chính xác bằng tay, chỉ có thể thấy rõ hình ảnh, kích thước khối u qua hình ảnh siêu âm ổ bụng.
 • Thiếu máu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt: Đây là triệu chứng thường gặp của đa số bênh ung thu. Tuy nhiên ở ung thư thận các triệu chứng này sẽ rõ ràng hơn. Thận là cơ quan lọc máu của cơ thể. Khối u ở thận có thể gây chèn ép các tế bào, hệ cơ quan, gây áp lực lên thận, làm suy giảm chức năng hoạt động và lọc máu của thận. Dẫn đến nguồn máu cung cấp cho cơ thể và hệ thần kinh suy giảm dẫn đến cảm giác mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt.
 • Sốt và giảm cân đột ngột: Đây là những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư, đặc biệt ở những giai đoạn cuối. Nếu đi kèm cũng các triệu chứng ung thư thận bên trên, bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm sinh thiết tế bào để chẩn đoán ung thư thận.

Nếu bạn đang có những dấu hiệu như trên và lặp lại thường xuyên, đừng chần chừ, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa tiết niệu hoặc ung bướu để thăm khám và có hướng điều trị nhanh chóng. Tránh để bệnh chuyển hướng phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bản thân.

IV. Những ai dễ bị ung thư thận

Những người sau dễ bị ung thư thận, mọi người cần chú ý để phát hiện sớm bệnh, từ đó bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp

 • Nam giới hút thuốc lá nhiều năm
 • Người béo phì
 • Người làm việc trong môi trường độc hại hóa chất công nghiệp, kim loại nặng.
 • Người sử dụng thuốc giảm đau kéo dài.
 • Có người thân bị mắc ung thư thận, đặc biệt mắc ung thư thận ở trẻ em.
 • Người bị cao huyết áp
 • Người trong độ tuổi từ 60-70 tuổi

V. Chẩn đoán ung thư thận 

Các bác sĩ sẽ nhờ các xét nghiệm sau để chẩn đoán xem chính xác bạn có đang mắc ung thư thận hay không:

 • Siêu âm

Đây là một phương pháp hay được áp dụng, có giá trị vì có khả năng phát hiện u nhỏ chưa có biểu hiện lâm sàng.

Hình ảnh trên siêu âm là một khối tăng âm. Siêu âm đo được kích thước, đánh giá được vị trí khối u, tình trạng xâm lấn và hình thái đài bể thận.

Siêu âm có thể phát hiện di căn ở gan, hạch, huyết khối ở tĩnh mạch thận, tĩnh mạch chủ…

 • Chụp hệ tiết niệu không chuẩn bị

Chụp hệ tiết niệu không chuẩn bị có thể thấy bóng thận không đều, to hơn bình thường, có thể kèm theo hình ảnh vôi hóa.

 • Chụp thận thuốc tĩnh mạch (UIV)

Có thể thấy có thể thấy các hình cắt cụt, đôi khi thấy hình ảnh chèn ép, kéo dài, đẩy chệch hướng các đài thận.

U ở cực dưới thận còn có thể cho hình ảnh chèn ép niệu quản.

Ngoài ra phim UIV còn cho thấy khả năng tiết thuốc và lưu thông thuốc của từng thận.

Trong một số trường hợp ung thư tế bào thận quá lớn, hủy hoại gần hết nhu mô thận hay làm tắc tĩnh mạch thận, hoặc máu cục chèn ép các đài bể thận, thận sẽ không tiết thuốc cản quang vào đài bể thận.

Chẩn đoán ung thư thận
Chẩn đoán ung thư thận
 • Chụp cắt lớp vi tính

Chụp cắt lớp vi tính là phương pháp có giá trị nhất trong chẩn đoán ung thư thận, trên phim chụp cắt lớp vi tính đánh giá được vị trí khối u, kích thước, ranh giới và mức độ xâm lấn của khối u. Ngoài ra chụp cắt lớp vi tính đánh giá được tình trạng nhu mô thận lành và thận đối diện.

Ung thư tế bào thận thường được thể hiện như một khối không thuần nhất, tỷ trọng ngang hoặc kém so với nhu mô thận. Sau khi tiêm thuốc cản quang u nổi rõ lên là một vùng có tỉ trọng lớn so với nhu mô thận lành ở thì động mạch. Các vùng hoại tử thì kém tỉ trọng hơn.

Ngoài ra phim chụp cắt lớp vi tính còn phát hiện được các di căn hạch, gan…

Chụp cắt lớp vi tính đa dãy phát hiện tổn thương chính xác hơn phim chụp cắt lớp vi tính thông thường, đặc biệt là tình trạng xâm lấn vào đài bể thận, mạch máu, di căn hạch và di căn xa.

 • Chụp động mạch thận

Chụp động mạch là một phương pháp để chẩn đoán quan trọng đối với các u thận. Phương pháp này cho phép thấy được sự tưới máu rất mạnh, hình ảnh tăng sinh của hệ động mạch cùng các hồ máu, thời gian máu quay về tĩnh mạch nhanh, hình ảnh vô mạch do hoại tử. Một số ung thư tế bào thận lại ít được tưới máu (10% các ung thư thận).

Phương pháp này là một phương pháp để chẩn đoán xác định, chẩn đoán phân biệt quan trọng đối với các u thận.

Cổ điển chụp động mạch thận thường được áp dụng bằng phương pháp Seldinger. Hiện nay người ta áp dụng chụp CT nhiều lớp cắt, lấy phim ở thì động mạch thận.

Chụp động mạch thận còn có thể kết hợp làm tắc động mạch thận để tiến hành phẫu thuật thuận lợi.

 • MRI

Trên phim MRI đánh giá được vị trí khối u, kích thước, ranh giới và mức độ xâm lấn của khối u. Giúp cho việc phân biệt một khối u nang và một khối u đặc, phát hiện các huyết khối trong hệ tĩnh mạch thận, tĩnh mạch chủ.

 • Xét nghiệm máu
 • Công thức máu: Thường thì ít thay đổi
 • Hồng cầu giảm, huyết sắc tố giảm nếu đái máu kéo dài
 • Bạch cầu có thể tăng nếu bội nhiễm ở khối u
 • Các xét nghiệm sinh hoá: ít thay đổi. Nồng độ calci máu tăng do ung thư tiết chất giống hormone tuyến cận giáp, hoặc di
 • căn vào xương gây kích thích các huỷ cốt bào hoạt động.
 • Một số Marker như: E-Cadherin, p53, VEGF (vascular endothelial growth factor) đang được nghiên cứu nhưng mức độ đặc hiệu của các Marker này cho đến nay chưa rõ ràng.

VI. Ung thư thận liệu có nguy hiểm không?

Ung thư thận là bệnh ung thư xảy ra ở thận. Đây là một trong số 10 bệnh ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến nam giới, được ví như kẻ giết người thầm lặng. Khi các triệu chứng trở nên rõ ràng thì ung thư thường đã ở giai đoạn cuối.

Ung thư thận được xếp vào nhóm những bệnh ung thư khó chữa trị nhất hiện nay.Néu không được chữa trị kịp thời, bênh nhân ung thư thận có nguy cơ tử vong.

VII. Điều trị ung thư thận

1.Điều trị ngoại khoa

 • Cắt thận triệt căn

Chỉ định: Cắt thận triệt căn áp dụng cho các trường hợp ung thư tế bào thận giai đoạn IIIA theo cách phân chia giai đoạn của Robson.

Kỹ thuật: Phẫu thuật cắt thận triệt căn bao gồm cắt thận toàn bộ kèm lấy hạch lân cận, cắt bỏ tuyến thượng thận, lấy bỏ tổ chức mỡ quanh thận, cắt mạch máu buồng trứng hoặc mạch máu thừng tinh, lấy bỏ huyết khối tĩnh mạch nếu có. Đây là phương pháp kinh điển. Hiện nay quan niệm về cắt thận triệt căn có sự thay đổi: chỉ cắt tuyến thượng thận khi u xâm lấn qua vỏ lên trên.

Phương pháp mổ: mổ mở, mổ nội soi, hoặc mổ Robot tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh, trang thiết bị của bệnh viện và trình độ của phẫu thuật viên.

Hiện nay phẫu thuật Robot là phương pháp có ưu thế nhất, an toàn nhất để phẫu thuật cho người bệnh do linh hoạt của cánh tay Robot, dựng hình không gian 3 chiều vùng mổ, ít gây tổn thương các tổ chức lân cận…

 • Cắt thận bán phần

Chỉ định:

Áp dụng trong trường hợp khối ung thư chỉ giới hạn tại 1 cực của nhu mô thận.

Khối u nhỏ hơn 4cm, nằm xa cuống thận và trình độ phẫu thuật viên cho phép.

Kỹ thuật:

Có thể cắt hình chêm hoặc hình tròn phẳng, cắt hết tổ chức u đến tổ chức lành 1cm, sinh thiết lạnh diện cắt để bảo đảm hết tổ chức ung thư.

Phương pháp mổ:

Mổ mở, mổ nội soi hoặc mổ Robot. Trong đó phẫu thuật Robot hiện nay là phương pháp có ưu thế nhất, an toàn nhất để phẫu thuật cho người bệnh.

 • Cắt thận đơn thuần

Áp dụng trong những trường hợp ung thư giai đoạn muộn để loại khối u và tổ chức hoại tử, điều trị đái máu kéo dài…

2. Xạ trị

Xạ trị ung thư thận
Xạ trị ung thư thận
 • Xạ trị trước phẫu thuật điều trị tại chỗ nhằm là giảm chảy máu
 • Xạ trị sau phẫu thuật cắt thận để diệt nốt các tế bào ung thư còn sót lại
 • Liều chiếu xạ từ 20 đến 40 Gy tùy vị trí tạng di căn

3. Hoá chất

Ung thư thận là một trong những bệnh lý ác tính kháng thuốc mạnh nhất nên chưa có hóa chất đặc hiệu với ung thư thận. Hiện nay chỉ sử dụng các hóa chất thông thường như Vinblastine, là một trong số các hóa chất điều trị ung thư thận được nhắc nhiều nhưng cũng chỉ có 15-20% số bệnh nhân đáp ứng tốt. Một số hoá chất khác chống ung thư thận đã được sử dụng, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có hiệu quả cao như Zalcitabine, Fluorouracil.

4. Các phương pháp khác

 • Miễn dịch trị liệu

Được thiết kế để tăng cường miễn dịch tự nhiên của cơ thể nhằm chống lại các tế bào ung thư.

Nhiều tác giả hiện nay đang sử dụng các Cytokin như Interferon, Interleukin, Glutathione… để điều trị có hiệu quả khá tốt nhưng giá thuốc còn rất đắt.

 • Hormone

Một số tác giả sử dụng progesteron, androgen, antiestrogen để điều trị, nhưng hiệu quả chưa rõ ràng

 • Làm tắc mạch động mạch thận

Làm giảm triệu chứng đối với những bệnh nhân không thể phẫu thuật được. Mục đích làm hạn chế nguồn nuôi dưỡng của khối u. Một số trường hợp được áp dụng trước phẫu thuật cắt thận bán phần

 • Các thuốc điều trị đích

Một số thuốc như Sunitinib (Sutent), Sorafenib (Nexavar), Pazopanib (Votrient)….giúp kéo dài thời gian sống thêm và giảm nhẹ triệu chứng cho người bệnh.

 • Phương pháp vật lý

Can thiệp bằng tần số vô tuyến (RFA): Là dùng 1 kim chọc vào khối u, tiêu diệt các tế bào ác tính bằng sóng siêu cao tần.

Áp lạnh: làm đóng băng các tế bào ung thư đưa vào tổ chức u qua 1 vết rạch nhỏ thông qua định vị bằng CT hoặc siêu âm áp lạnh tế bào.

5. Điều trị ung thư thận bằng đông y

 • Âm hư hỏa vượng – tâm thận bất giao

Triệu chứng: Thường đột nhiên ngất, mặt mày xanh xám, môi miệng tím đen, răng nghiến chặt, trợn mắt, mồ hôi vã ra toàn thân, chân tay tê liệt, cứ mỗi khi mệt nhọc, hoặc ấn vào vùng thắt lưng là các triệu chứng trên lại tái phát. chóng mặt đau đầu, hai mắt quầng đen, bức bối trong ngực, tim đập loạn nhịp, thở đoản hơi, hay nôn nóng cáu gắt, có lức đau ngực.

Điều trị lấy tả nam bổ bắc, tư âm phong hỏa: Ung thư thận âm hư hỏa vượng, Xuyên Hoàng liên, Hoàng cầm,  A giao, Nữ trinh 9 Bạch thược, Hán liên thảo, Sinh địa, Ích mẫu, Kê tử hoàng, Sinh Mẫu lệ, Hạ khô thảo, Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

 • Vết mổ không lành

Triêu chứng: Khối u thận tế bào ác tính, đã tiến hành cắt bỏ khối u nhưng đê lại hội chứng miệng lỗ vết cắt bỏ đó lâu ngày không khỏi, người bệnh sắc mặt trắng bệch, gầy gò hốc hác, tinh thần mệt mỏi, sức yếu ớt, màu da xung quanh miệng vết cắt xám đen lại, bị sụt lõm xuống, mầm thịt trắng xanh, ấn ép xuống thì có nước mủ chảy ra, nước mủ lúc đục, lúc loãng, mùi hôi thối. Chất lưỡi nhạt thân lưỡi béo, rêu lưỡi trắng nhuận, mạch trầm cấp, thốn vô lực.

Điều trị lấy ôn dương ích khí, điền bổ tinh huyết, nội thác bài nung Ung thư thận vết mổ không lành

Sinh Hoàng kỳ, Pháo Phụ tử, Ý dĩ,  Bại tương thảo, Bạch thược, Sinh Cam thảo, Thục địa, Lộc giác sương, Bạch giới tử, Ma hoàng, Nhục quế, Pháo khương, Sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang

 • Khí trệ huyết ứ

Triệu chứng: đau nhiều, lưỡi có vết bầm tím, mạch sáp

Điều trị:

Bài 1:

Ung thư thận khí trệ huyết ứ, Đại hoàng, Thủy diệt, Nga truật, Thổ miết trùng, Sinh địa, Hồng sâm, Hoàng kỳ, Giáp châu, Xích thược.

Gia giảm: nếu đau kịch liệt thì thêm huyền hồ, Uất kim, Nhũ hương, Một dược. Nếu xuất huyết nhiều thì thêm sao bồ hoàng, A giao, Tam thất phấn

Bài 2: Ung thư thận khí trệ huyết ứ

Tiểu kế, Cù mạch, Thạch kiến xuyên,  Đại kế, Bạch hoa xà, Bán liên chi, Xích thược, Pháo sơn giáp, Tục đoạn, Ngưu tất, Trư linh

 • Thận dương hư

Triệu chứng: ung thư thận, chân tay lạnh giá

Điều trị: Ung thư thận thận dương hư, Nhục quế, Chế phụ phiến, Thục địa, Sơn dược, Sơn du, Phục linh, Dâm hương hoắc, Tam thất phấn, Nhân sâm, Đan sâm, Bán liên chi, Bạch hoa xà.

6. Hỗ trợ điều trị ung thư thận bằng Super Power Uriclean

uriclean

Super Power Uriclean là viên uống bảo vệ sức khỏe, giúp duy trì sức khỏe cho đường tiết niệu, làm tan sỏi thận, sỏi mât, làm sạch đườm tiết niệu, ngăn chăn sự hình thành sỏi cũng như phòng tránh sỏi tái phát sau thời gian phẫu thuât, đồng thời hạn chế sự hình thành và phát triển, hỗ trợ điều trị hội chứng thận hư. Sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên nên vô cùng an toàn và không hề gây hại cho cơ thể.

Super Power Uriclean với sự kết hợp của các thảo dược tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, có thể kể đến như:

 • Nam việt quất

Nam việt quất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, bảo vệ cơ thể, tăng cường đề kháng. Bổ sung nam việt quất vào cơ thể là phương pháp lý tưởng đánh tan sỏi thận, sỏi mật hỗ trợ sức khỏe đường tiết niệu, ngăn ngừa và phòng chống viêm tiết niệu hiệu quả ngăn chặn sự hình thành của sỏi.

 • Cây ngô tím

Ngô tím giúp chống viêm, tiêu sưng: Theo một tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc, trong ngô tím có chứa sắc tố anthocyanin, chất này có tác dụng giảm viêm, tiêu sưng hiệu quả. Thành phần anthocyanin có trong ngô tím giúp chống oxy hóa chống hình thành sỏi, giúp bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân gây ung thư.

 • Diệp hạ châu

Diệp hạ châu trong tác dụng làm tiêu sỏi trong các chứng sạn mật, sạn thận nên đã đặt tên là cây tán sỏi. Diệp hạ châu có tác dụng gia tăng lượng nước tiểu, ngăn cản sự tạo thành những tinh thể calcium oxalate cũng như làm hạn chế sự hình thành, phát triển, giảm kích thước những viên sỏi đã hình thành. Những nghiên cứu cũng cho biết Diệp hạ châu có tác dụng làm vỡ nhưng tinh thể calcium oxalate cả tác dụng giảm đau kéo dài, hổ trợ tốt cho việc chữa sỏi thận.

 • Vitamin C

Phối hợp sử dụng sắt, canxi và acid folic: hỗ trợ chuyển sắt từ huyết thanh vào ferritin để dự trữ ở gan và phóng thích sắt từ ferritin vào huyết thanh khi có nhu cầu, ngăn caxi chuyển thành dạng khó hòa tan, chuyển acid folic dạng không hoạt động thành hoạt động và giữ ổn định ở dạng hoạt động, ngăn ngừa mất qua nước tiểu.

Super Power Uriclean dành cho những ai

 • Những người mắc bệnh sỏi mậtsỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và niệu đạo, người sau phẫu thuật tán sỏi…
 • Những người bị suy thận, viêm thận, hội chứng thận hư, thận nhiễm mỡ, viêm đài bể thận, ung thư thận…

Công dụng của Super Power Uriclean

 • Duy trì sức khỏe cho đường tiết niệu tốt hơn. Làm tan sỏi thận, sỏi mật, ngăn chặn sự hình thành, tái phát sỏi…
 • Phòng nhiễm khuẩn trên các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống do hạn chế lưu thông nước tiểu ở bàng quang, thần kinh bàng quang hoặc đái buốt, đái dắt.
 • Chống viêm đường tiết niệu.
 • Chống viêm bàng quang.
 • Tan sỏi thận, hỗ trợ điều trị hội chứng thận hư
 • Chống lắng cặn trong đài bể thận.
 • Ngăn chặn sự hình thành sỏi thận.
 • Chống suy thận, tăng cường sức khỏe thận…

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thạc sĩ - Bác sĩ Phan Đăng Bình khuyên dùng sản phẩm Super Power Uriclean
Thạc sĩ – Bác sĩ Phan Đăng Bình khuyên dùng sản phẩm Super Power Uriclean

480c14745de1a7bffef0 1

Super Power Uriclean được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ và độc quyền phân phối tại Việt Nam bởi BNC Medipharm – công ty TNHH thương mại dịch vụ y tế Bình Nghĩa.

VIII. Cách phòng ngừa ung thư thận hiệu quả

Ung thư thận được xếp vào nhóm những bệnh ung thư khó chữa trị nhất hiện nay. Để tránh tốn kém, thiệt hại về tiền của cho việc chữa trị, chúng ta nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả sau:

 • Từ bỏ thói quen hút thuốc lá và lạm dụng rượu bia.
 • Tăng cường vận động cơ thể thông qua các bài tập thể dục nhẹ nhàng.
 • Áp dụng chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất, tăng cường rau xanh, trái cây.
 • Không tự ý dùng thuốc tây điều trị bệnh.
 • Sử dụng thêm các loại thảo dược tốt cho thận như trà xanh, nấm lim xanh tự nhiên.

IX. Bị ung thư thận nên ăn gì?

 • Trái cây và rau củ

Đây là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe người bệnh ung thư thận bởi chúng rất giàu chất xơ và các loại vitamin. Những loại rau, củ quả còn chứa ít chất đạm với hàm lượng kali thấp sẽ có lợi cho người bệnh ung thư, giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Theo đó, các loại trái cây và rau củ người bệnh ung thư thận nên ăn là chuối, táo, lê, dưa hấu, các loại rau họ cải như bắp cải, bông cải xanh, ớt chuông đỏ, cà rốt, các loại đậu đỗ…

 • Các loại ngũ cốc

Người bệnh ung thư thận nên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, gạo, bột yến mạch… Những thực phẩm này rất giàu vitamin B, sắt và chất xơ giúp tăng cường các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Người bệnh ung thư thận nên đa dạng bữa ăn với ngũ cốc để không có cảm giác chán, ngán, khiến cơ thể khó hấp thu.

 • Các chất béo có lợi

Bệnh nhân ung thư thận chỉ nên nạp 30 – 35g chất béo mỗi ngày, nên dùng chất béo có nguồn gốc từ thực vật thay cho động vật như dầu oliu, dầu đậu nành, dầu hướng dương… để hạn chế sự tích lũy mỡ thừa trong cơ thể hoặc khiến cơ thể khó tiêu hóa.

 • Chất đạm

Người bệnh nên nạp chất đạm có nguồn gốc từ cá, lòng trắng trứng, thịt gà, thịt chim… Đây là những thực phẩm giàu đạm rất tốt cho người bệnh hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên người bệnh ung thư thận không nên dung nạp quá nhiều chất đạm bởi sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa hết.

 • Chất bột đường

Bệnh nhân ung thư thận cũng nên bổ sung một số thực phẩm giàu chất bột đường như: bơ đậu phộng, mật ong, khoai lang, bột sắn, miến dong… trong bữa ăn hàng ngày của mình.

 • Uống nhiều nước

Người bệnh ung thư thận nên dùng tối thiểu 2 lít nước đun sôi để nguội mỗi ngày. Bên cạnh đó người bệnh có thể sử dụng thêm nước canh, nước rau luộc, nước ép trái cây… Việc bổ sung nhiều nước cho cơ thể sẽ giúp thanh lọc thận, đào thải các chất cặn bã ở thận ra bên ngoài, giúp người bệnh ổn định nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe thì người bệnh ung thư thận cần lưu ý một số điểm sau:

 • Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày và ăn thành nhiều bữa để cơ thể hấp thu dễ dàng hơn
 • Nên ăn uống đúng cách, nghỉ ngơi sau khi ăn xong
 • Thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày để kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn của người bệnh ung thư, đặc biệt là sau mỗi đợt điều trị hóa chất hoặc xạ trị.

X. Bị ung thư thận không nên ăn những thực phẩm nào?

Người bệnh cần tránh một số loại thực phẩm vì nó có thể khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

 • Muối
Cần tránh xa muối để ung thư thận không tiến triển nhanh
Cần tránh xa muối để ung thư thận không tiến triển nhanh

Muối là thực phẩm đầu tiên người bệnh ung thư thận không nên ăn hoặc ăn rất ít. Lý do là bởi muối sau khi đi vào cơ thể sẽ được thải bỏ qua đường tiểu. Trường hợp thận bị tổn thương do ung thư sẽ khiến quá trình lọc muối không ổn định, khiến lượng muối không thể loại bỏ hoàn toàn mà đọng lại trong thận gây ra tình trạng phù, ứ nước, suy tim, khiến tình trạng bệnh ung thư trầm trọng hơn. Vì thế khi bị bệnh ung thư thận, người bệnh cần hạn chế lượng muối đưa vào cơ thể hàng ngày.

 • Chất đạm

Đạm là chất cần thiết cho cơ thể nhưng với người bệnh ung thư thận thì cần hạn chế bổ sung đạm. Lý do là bởi nếu dung nạp quá nhiều đạm sẽ khiến chức năng thận bị tổn thương do phải lọc và thải ure ra ngoài qua nước tiểu khiến người bệnh ung thư càng mệt mỏi, tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

 • Kali

Việc tích tụ kali trong nước tiểu cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh ung thư thận vì kali trong cơ thể được đào thải nhiều nhất qua đường nước tiểu. Do đó để giảm gánh nặng cho thận, người bệnh ung thư cần hạn chế lượng kali đưa vào cơ thể. Thay vì sử dụng thực phẩm giàu kali, người bệnh nên bổ sung các loại trái cây có lượng kali thấp như táo, lê, dưa…

 • Các loại đồ uống chứa chất kích thích

Những loại đồ uống có hại cho cơ thể như: rượu, bia, thuốc lá… không tốt cho bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư thận nói riêng. Những chất này khi đi vào cơ thể sẽ khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, có thể kích thích sự phát triển của tế bào ung thư trong thận.

Bên cạnh đó, người bệnh ung thư thận cũng cần chú ý tới sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày để cải thiện sớm sức khỏe:

 • Duy trì cân nặng hợp lý
 • Vận động hàng ngày bằng các môn thể thao phù hợp, vừa sức; tránh mang vác, làm việc nặng
 • Nên nghỉ ngơi, ngủ đúng giờ, đủ giấc
 • Theo dõi sức khỏe và tái khám kiểm tra theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Với những thông tin về bệnh ung thư thận mà soithansoimat.com vừa chia sẻ, hy vọng các bạn đã có thêm hiểu biết được căn bệnh nguy hiểm này. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và tránh xa bệnh tật.

IMG 9224
Ai nên dùng Super Power UriClean ?
- Những người mắc bệnh sỏi mật, sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và niệu đạo, người sau phẫu thuật, tán sỏi.
- Người bị viêm đường tiết niệu, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần
- Những người bị suy thận, viêm thận, hội chứng thận hư, thận nhiễm mỡ, viêm đài bể thận, ung thư thận....
 
Xem thêm chi tiết Super Power UriClean TẠI ĐÂY
Tư vấn 24/24 Hotline & Zalo: 0978 307 072

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *